Bác sĩ cho em hỏi, vì sao cùng sinh ra trong cùng gia đình, cùng sinh sống ở một nơi nhưng chị gái của em thì có làn da rất trắng, không phải giữ gìn gì nhiều mà da rất sáng còn em thì da ngăm từ nhỏ. Xin bác sĩ giải thích và cho em biết làm cách nào để em giúp da toàn thân trắng hơn.  
Chuyên gia RiTANA

Chào bạn,

Chắc hẳn có rất nhiều người có thắc mắc giống bạn, đó là: cùng sống chung một gia đình, ở chung một môi trường nhưng da người ta lại trắng hồng, căng mịn, trong khi da của mình lại ngăm đen, sạm nám, đồi mồi…

Trải qua nhiều nghiên cứu...

Vì sao các sản phẩm bôi ngoài da lại có sự phân biệt giữa da mặt và da cơ thể? Làm thế nào để da toàn thân có thể trắng đều màu, không bị chênh tone mà không mất công chăm sóc riêng từng phần?
Chuyên gia RiTANA

Cấu trúc da ở các vùng khác nhau trên cơ thể có độ dày khác nhau, sự phân bố hệ tuyến bã nhờn, nang lông, hệ mao mạch, thần kinh cũng khác nhau nên mức độ hấp thu sản phẩm ngoài da sẽ khác nhau. Đó là lý do các sản phẩm dành cho mỗi vùng da khác nhau sẽ phải có thành phần, tỉ lệ,...

Các cách làm trắng mà trên mạng hướng dẫn như đắp mặt nạ khoai tây, sữa tươi, nha đam... có hiệu quả?
Chuyên gia RiTANA

Các cách chăm sóc da bên ngoài bằng các nguyên liệu tự nhiên như khoai tây, sữa tươi, nha đam, nghệ, mật ong, dưa leo, dâu tây, cà rốt, cà chua… có tác dụng giúp tẩy lớp tế bào chết nên nhanh chóng làm sáng da và cung cấp độ ẩm tạm thời, giúp da mềm hơn và trông có vẻ tươi tắn hơn....

Phương pháp tiêm trắng, truyền trắng có hiệu quả? Có hại gì hay không? 
Chuyên gia RiTANA

Gần đây, xu hướng làm trắng da bằng phương pháp tiêm trắng, truyền trắng không chỉ là thu hút chị em phụ nữ mà còn được giới chuyên gia đào sâu nghiên cứu.

...

Có thể tin các sản phẩm quảng cáo hiệu quả làm trắng 1-2 tuần?
Chuyên gia RiTANA

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phương pháp làm trắng cấp tốc như dùng kem ủ, kem lột, tẩy trắng (thường chứa corticoid) được giới thiệu là có tác dụng làm trắng da nhanh sau khoảng 1-2 tuần. Khi da lột đi lớp ngoài cùng, da sẽ trở nên trắng hơn. 

Tuy nhiên, cách...

Trước đây, da tôi rất trắng đẹp, nhưng sau sinh xuất hiện các vết nám ở má. Dùng các sản phẩm bôi trị nám có hiệu quả?
Chuyên gia RiTANA

Chào bạn,

Nám da là tình trạng da xuất hiện các đốm nâu ở vùng mặt, thường gặp ở phụ nữ ngoài 30, giai đoạn mang thai và sau sinh. 

Nám da có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân: nguyên nhân bên trong như tuổi tác, xáo trộn nội...

Bước sang tuổi 40, tôi gặp nhiều vấn đề sức khỏe và làn da sạm đi, xuất hiện các vết nám. Phương pháp laser trị nám có hiệu quả?
Chuyên gia RiTANA

Phụ nữ tuổi 40 thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và làn da sạm đi, thậm chí xuất hiện các vết nám, mảng nám. Nguyên nhân của sạm nám da ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh thường có liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố. Bên cạnh đó, các yếu tố...

Tôi nghe nói có các cách trị nám dân gian như dùng dầu tỏi, thuốc bắc, nghệ. Xin chuyên gia cho biết, các cách trị nám bằng phương pháp dân gian trên có hiệu quả không?  
Chuyên gia RiTANA

Nám da là tình trạng da tăng sinh nhiều Melanin, hình thành các vết nám đen, sẫm màu, gây mất thẩm mỹ và trông già hơn tuổi thực. Nguyên nhân của tình trạng nám da xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân: Nguyên nhân bên trong như tuổi tác, xáo trộn nội tiết...

Tôi có nghe quảng cáo các phương pháp nói chữa hết nám sau vài tuần. Xin hỏi, các phương pháp trị nám nhanh như vậy có đáng tin không?  
Chuyên gia RiTANA

Nám da là tình trạng da tăng sinh nhiều Melanin, gây ra các vết nám đen, sẫm màu gây mất thẩm mỹ và trông già hơn tuổi thực. Vì vậy, khi thấy những mảng da sậm màu xuất hiện, chị em luôn nóng lòng xóa bỏ nó ngay lập tức. Song, việc điều trị nám...

Nghe người ta nói sau 35 da mới bắt đầu lão hóa mà sao mới 28 da đã có dấu hiệu. Dùng kem bôi chống nhăn, chống lão hóa có hiệu quả?
Chuyên gia RiTANA

Lão hóa là một quá trình diễn biến sinh học, mang tính tất yếu và không thể đảo ngược. 

Các dấu hiệu da lão hóa gồm: da khô, ...

VIÊN UỐNG HỖ TRỢ TRẮNG DA RiTANA
Hiện có mặt tại hơn 25.000 nhà thuốc trên toàn quốc
Mua RiTANA

popup ritana