Các cách làm trắng như trên mạng hướng dẫn như đắp mặt nạ khoai tây, sữa tươi, nha đam có hiệu quả?

Câu hỏi:

Cho tôi hỏi làm trắng da bằng các nguyên liệu tự nhiên như khoa tây, sữa tươi, nha đam... theo chia sẻ trên mạng có đem lại hiệu quả không?

Các cách chăm sóc da bên ngoài bằng các nguyên liệu tự nhiên như khoai tây, sữa tươi, nha đam, nghệ, mật ong, dưa leo, dâu tây, cà rốt, cà chua… có tác dụng giúp tẩy lớp tế bào chết nên nhanh chóng làm sáng da và cung cấp độ ẩm tạm thời, giúp da mềm hơn và trông có vẻ tươi tắn hơn. Tuy nhiên, các Melanin (yếu tố chính quyết định màu sắc làn da) đã được hình thành và đang đợi sẵn ở các lớp da bên dưới, sẽ đẩy lên bề mặt theo chu kỳ sinh học của da và tình trạng sạm da vẫn như cũ. Các biện pháp này không làm giảm sự tổng hợp hợp Melanin.

Việc đắp mặt nạ bằng những nguyên liệu trên chỉ là những biện pháp chăm sóc bên ngoài, là một hình thức giống như bạn đắp lớp xi măng ướt trên một bức tường gạch. Xi măng không bao giờ có thể thâm nhập sâu vào bức tường cũng như các thành phần của mặt nạ không thể thấm sâu vào da. Vì kích thước các phân tử từ thành phần của các loại mặt nạ quá lớn, khó để có thể vượt qua được “hàng rào sinh học” là lớp sừng của da nên chúng rất khó được hấp thụ qua da, mà chỉ có tác dụng trên lớp thượng bì (hay còn gọi là biểu bì - lớp ngoài cùng của da) mà thôi. 

Mới đây, các nhà khoa học đã nhận định, công thức “quyền lực" của RiTANA, đặc biệt là các tinh chất Lựu, Sakura, L-Glutathione, Collagen, P. Leucotomos...) đem đến cơ chế tác động tận sâu trong tế bào, giúp lấy lại làn da trắng hồng, đẩy lùi sạm nám ngay từ gốc thông qua cơ chế kép:

-  Ức chế hoạt động tế bào Melanocytes, nhờ đó giảm tổng hợp Melanin

- Giúp "đổi màu" Melanin: Giảm Melanin tối màu, tăng Melanin sáng màu

Nếu có thời gian và điều kiện, việc chăm sóc da đúng cách bằng các loại mặt nạ dưỡng da từ các nguyên liệu thiên nhiên cũng rất tốt. Nhưng để có làn da trắng khỏe từ gốc, bạn cần có giải pháp làm trắng da hiệu quả và toàn diện từ bên trong đã được nghiên cứu như sản phẩm RiTANA.

 
Gửi câu hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả