Các phương pháp làm trị sạm nám đắp ngoài như lá tía tô, nghệ, mật ong có hiệu quả

Câu hỏi:

Mẹ tôi bị nám chân sâu, tập trung nhiều ở hai bên má và cằm. Tôi nghe nói đắp lá tía tô, nghệ, mật ong có thể trị được nám trên da. Điều này có đúng không? Hiệu quả và tác dụng của các phương pháp này như thế nào?

Các cách chăm sóc da bên ngoài theo kinh nghiệm truyền miệng, bằng các nguyên liệu tự nhiên như lá tía tô, nghệ, mật ong, cà rốt, cà chua… có tác dụng giúp làm mềm lớp da ngoài cùng, tẩy lớp tế bào chết có thể giúp làm sáng da và cung cấp độ ẩm tạm thời, da dẻ tươi tắn hơn.
Tuy nhiên, nám da là do sự tăng sinh quá mức của Melanin (yếu tố chính quyết định màu sắc làn da), một mặt để bảo vệ da khỏi tác động của môi trường, nhưng lại gây sạm nám mất thẩm mỹ da. Việc đắp mặt nạ bằng những nguyên liệu thiên nhiên là những biện pháp chăm sóc bên ngoài, không làm giảm sự tổng hợp Melanin bên trong da. Bởi các hỗn hợp bôi thoa cho da từ bên ngoài thường có kích thước phân tử lớn, khó để có thể vượt qua được “hàng rào sinh học” – lớp sừng của da mà chỉ có tác dụng trên lớp thượng bì (hay còn gọi là biểu bì – lớp ngoài cùng của da) mà thôi.
Do đó, để hỗ trợ làm mờ sạm nám hiệu quả, cần có biện pháp tác động từ bên trong, giảm tổng hợp Melanin gây nám.
Mới đây, các nhà khoa học phát hiện công thức “quyền lực” từ viên uống đẹp da RiTANA, nhờ có sự kết hợp của nhiều tinh chất quý như tinh chất Lựu, Sakura, L-Glutathione, Collagen, P. Leucotomos… tác động vào nguyên nhân gây sạm nám là melanin, hỗ trợ làm mờ  sạm nám, đẩy lùi lão hóa cho da dẻ căng sáng mịn màng từ bên trong thông qua cơ chế kép:
  • Ức chế tyrosinase (men tổng hợp Melanin) nhờ đó giảm tổng hợp Melanin
  • Giúp “đổi màu” Melanin: Giảm tỷ lệ Melanin tối màu, tăng tỷ lệ Melanin sáng màu
Ritana điều trị nám từ bên trong
Nếu có thời gian và điều kiện, việc chăm sóc da đúng cách bằng các loại mặt nạ dưỡng da từ các nguyên liệu thiên nhiên cũng rất tốt. Tuy nhiên, để có làn da khỏe đẹp, mờ sạm nám từ gốc, bạn nên kết hợp bổ sung dưỡng chất làm mờ nám sạm từ bên trong, đã được nghiên cứu khoa học như RiTANA.
Gửi câu hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả