Có thể tin các sản phẩm quảng cáo hiệu quả làm trắng 1-2 tuần?

Câu hỏi:

Thời gian gần đây, tôi thấy nhiều sản phẩm quảng cáo làm trắng da 1 – 2 tuần? Những sản phẩm này có đáng tin không? Có gây hại cho da khi sử dụng không?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phương pháp làm trắng cấp tốc như dùng kem ủ, kem lột, tẩy trắng (thường chứa corticoid) được giới thiệu là có tác dụng làm trắng da nhanh sau khoảng 1-2 tuần. Khi da lột đi lớp ngoài cùng, da sẽ trở nên trắng hơn.

Tuy nhiên, cách làm trắng này là phản khoa học vì xét về mặt sinh lý tự nhiên, chu kỳ tái tạo da thông thường là 28 ngày. Để thấy rõ hiệu quả làm trắng, da phải trải qua 1-2 chu kỳ tái tạo da. Điều này mới đảm bảo tính an toàn, nghĩa là giữ nguyên vẹn cấu trúc da và không làm suy giảm chức năng của da.

Việc lột tẩy da, “thúc ép” da nhanh chóng sản sinh tế bào mới để thay thế tế bào da đã bị lột tẩy sẽ khiến da trở nên mỏng, dễ bị tổn thương và nhạy cảm hơn. Điều này lý giải vì sao nhiều trường hợp lột tẩy da bằng các loại kem trộn, da rất dễ bắt nắng, nhanh sạm trở lại, da yếu, nhạy cảm với mỹ phẩm và  thậm chí sạm đen hơn ban đầu. Cùng với đó là sự suy giảm sức đề kháng của da dẫn đến nguy cơ nhiều bệnh lý nguy hiểm như chàm, eczema, thậm chí là ung thư da.

Vì thế, trước những lời quảng cáo có cánh, chị em cần tỉnh táo lựa chọn đúng giải pháp để giúp da trắng khỏe tự nhiên, phù hợp với sinh lý cơ thể.

Gửi câu hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả