Da tôi bị mất đàn hồi, xuất hiện nếp nhăn, tôi dùng collagen thì có cải thiện tốt không?

Câu hỏi:

Tôi năm nay 35 tuổi, da bị đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn do lão hóa. Cho tôi hỏi uống Collagen có giúp cải thiện tình trạng này không?

Thông thường, khi nhắc đến các tinh chất làm đẹp da, giúp da căng mịn và giảm lão hóa thì mọi người chỉ nghĩ đến Collagen – Bởi đây là hoạt chất làm đẹp được sử dụng rộng rãi trên thị trường từ lâu. Vậy Collagen là gì, chỉ bổ sung Collagen thôi thì đủ cho da hay chưa?

Riêng với làn da thì Collagen được xem là Protein dạng sợi tạo sự săn chắc, sự mịn màng của da.

Tuy nhiên, trong cấu trúc da thật – còn gọi là cấu trúc nền thì ngoài Collagen, da còn có rất nhiều những protein dạng sợi và các phân tử ngậm nước quan trọng khác bám kết xung quanh. Mỗi thành phần đảm đương một trách nhiệm:

  • Elastin giúp da co giãn về mọi phía. Nếu bị hủy hoại và ngăn cản tái tạo, elastin không thể đàn hồi làm da võng xuống, chảy xệ.

  • Fibronectin có vai trò ổn định, gắn kết các thành phần trong cấu trúc nền như collagen, proteoglycans với tế bào.

  • Laminin, cũng tương tự như Fibronectin, có chức năng như một chất keo để gắn kết.

  • Proteoglycans: Gồm các phân tử dạng gel, có khả năng giữ nước và dưỡng chất cho da.

Các protein dạng sợi liên kết với nhau tạo thành bộ khung vững chắc quyết định độ đàn hồi của da. Khi liên kết này vững chắc, các phân tử proteoglycans mới có nơi bám kết để tạo độ ẩm cho da.

Nếu toàn bộ cấu trúc nền đã bị sụp trong quá trình lão hóa da, việc bổ sung đơn lẻ các thành phần như collagen hay chất dưỡng ẩm đều không thể mang lại hiệu quả cao. Trái lại, khi cấu trúc nền của da khỏe mạnh, làn da mới có thể dễ dàng sử dụng được lượng collagen được cơ thể hấp thu mỗi ngày.

RiTANA với công thức chứa Collagen cùng rất nhiều các tinh chất vượt trội khác như tinh chất lựu, P. Leucotomos, L-Glutathione, giúp bảo vệ và tái tạo cấu trúc nền của da, lức chế AGEs, chống gốc tự do là giải pháp làm chậm lão hóa, trẻ hóa da toàn diện. Các thành phần trong RiTANA không chỉ giúp bổ sung collagen mà còn giúp bảo vệ các nguyên bào sợi trước những yếu tố bất lợi cho làn da giúp da căng mịn, săn chắc, đàn hồi và chống lão hóa.

Gửi câu hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả