Người trong cùng gia đình có làn da giống nhau không?

Câu hỏi:

Bác sĩ cho em hỏi, vì sao cùng sinh ra trong cùng gia đình, cùng sinh sống ở một nơi nhưng chị gái của em thì có làn da rất trắng, không phải giữ gìn gì nhiều mà da rất sáng còn em thì da ngăm từ nhỏ. Xin bác sĩ giải thích và cho em biết làm cách nào để em giúp da toàn thân trắng hơn.
 

Chào bạn,

Chắc hẳn có rất nhiều người có thắc mắc giống bạn, đó là: cùng sống chung một gia đình, ở chung một môi trường nhưng da người ta lại trắng hồng, căng mịn, trong khi da của mình lại ngăm đen, sạm nám, đồi mồi…

Trải qua nhiều nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra: Melanin chính là yếu tố chính quyết định màu sắc của làn da và quá trình sinh tổng hợp Melanin không giống nhau ở mỗi người, kể cả những người trong cùng gia đình. 

Melanin là sắc tố được tạo ra từ tế bào Melanocytes ở lớp đáy thượng bì. Khi sinh ra, mỗi người đều có một lượng “nhà máy” sản xuất Melanin như nhau. Tuy nhiên, khi gặp các yếu tố tác động như ánh nắng mặt trời, thay đổi nội tiết, stress, sử dụng mỹ phẩm sai cách… sẽ khiến Melanin sản sinh nhiều hơn (đặc biệt là Melanin tối màu), gây tình trạng da đen , sạm nám.

Vì thế, để giúp da trắng sáng mịn màng mà vẫn khỏe mạnh, điều cần làm không phải là triệt tiêu hoàn toàn Melanin, mà cần có cách kiểm soát chúng.

Hiện nay, công thức “quyền lực" của RITANA, đặc biệt là bộ tinh chất (Lựu, Sakura, L-Glutathione, Collagen, P.Leucotomos…) được nhận định đem đến cơ chế tác động kép tận sâu trong tế bào: Ức chế hoạt động tế bào Melanocytes để không sản xuất quá mức Melanin; Giảm Melanin tối màu, tăng Melanin sáng màu. Từ đó, giúp lấy lại làn da trắng hồng, làm mờ sạm nám ngay từ gốc.

 

Tên

Tên

Ngoài ra, bộ thảo dược quý cùng tinh chất P.Leucotomos thiên nhiên có trong RITANA được chứng minh tác động phòng vệ kép trước tia UV: vừa hoạt động như một “lá chắn" chống nắng, tăng cường sự chống chọi của da trước tia UVA và UVB; đồng thời giúp “nhả nắng” – giảm những tổn thương da do cháy nắng gây ra.

Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm làm trắng toàn diện bằng công thức vượt trội, bạn cũng cần hạn chế việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là khung giờ nắng gay gắt (từ 10h-15h). Nếu bắt buộc phải ra ngoài, cần có các biện pháp bảo vệ như mang khẩu trang, mũ, áo váy chống nắng, kính râm, bôi kem chống nắng. 

Chúc bạn sớm chạm tới ước mơ sở hữu làn da trắng hồng toàn thân.

 
Tên
Gửi câu hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả