Tia UV không chỉ gây đen mà còn gây lão hóa có đúng không?

Câu hỏi:

Tôi nghe nói tia UV không chỉ gây đen mà còn khiến lão hóa sớm có đúng không? Có cách nào  giúp bảo vệ làn da trước những ảnh hưởng của tia UV không?

Chào bạn,

Tia UV hay còn gọi là tia cực tím không chỉ gây đen mà còn gây lão hóa da là hoàn toàn đúng. Hai tia UV gây hại cho da đó chính là tia UVA và tia UVB: Tia UVB sẽ tác động trực tiếp lên lớp thượng bì, kích thích tế bào sắc tố tăng sản sinh Melanin gây đen sạm da, đỏ da và các tổn thương trên da.

Tia UVA (chiếm 95% tia nắng mặt trời) là tác nhân chính khiến da nhanh lão hóa, nhăn nheo, sạm nám, chảy xệ, thậm chí là ung thư da. Bởi khi tiếp xúc thường xuyên, tia UVA xuyên vào bên trong da, kích thích tăng sinh men tiêu hủy cấu trúc nền MMPs, từ đó làm đứt gãy, tiêu hủy các protein dạng sợi (Collagen, Elastin, Laminin, Fibronectin) và các phân tử nước Proteoglycans. Khi cấu trúc nền hư tổn, các biểu hiện lão hóa sớm bắt đầu xuất hiện.

Tia UV được xem là kẻ thù số 1 tàn phá làn da, vì vậy cần có biện pháp đúng đắn chống nắng toàn diện cho da.

RiTANA với công thức quyền lực được chứng minh có tác động phòng vệ trước tia UV: hoạt động như một “lá chắn” chống nắng, tăng cường sự chống chọi của da trước tia UVA và UVB; Giúp “nhả nắng” – giảm những tổn thương da do cháy nắng gây ra. RiTANA hoạt động theo cơ chế kép:

  • Ức chế hoạt động tế bào Melanocytes, nhờ đó giảm sản xuất Melanin (yếu tố gây đen sạm da).

  • Giúp “đổi màu Melanin” bằng cách tăng tỷ lệ Melanin sáng màu, giảm tỷ lệ Melanin tối màu, cho da trắng hồng, sáng khỏe toàn thân.

Đồng thời, với công thức làm đẹp da toàn diện, viên uống đẹp da RiTANA được chứng minh tác dụng chống lão hóa, tái tạo làn da tươi trẻ một cách vượt trội: Nhờ cơ chế ức chế tạo thành các AGEs (những collagen hoặc protein bị đường hóa làm sai cấu trúc, mất tính đàn hồi và khả năng tái tạo vốn có của da), giảm hoạt động men tiêu hủy cấu trúc nền MMPs, viên uống đẹp da RITANA giúp tăng độ đàn hồi, tái tạo cấu trúc da, cho da săn chắc, giảm nếp nhăn hiệu quả. Ngoài ra, RiTANA vừa bổ sung thêm Collagen, vừa giúp bảo tồn Collagen đang có và kích thích sản sinh Collagen tự nhiên, cho da căng sáng, mịn màng, tươi trẻ.

Gửi câu hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả