Vì sao phải chống nắng cả trong lẫn ngoài?

Câu hỏi:

Mỗi lần ra nắng tôi che chắn, bôi kem chống nắng cho da rất kĩ nhưng nghe nói vẫn không đủ, cần chống nắng cả bên trong. Cho tôi hỏi tại sao phải chống nắng cả ngoài lẫn trong?

Chào chị,

Các biện pháp chống nắng từ bên ngoài như che chắn, sử dụng kem chống nắng là cần thiết, tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở đó là không đủ, mà cần phải có biện pháp chống nắng toàn diện cả bên ngoài lẫn bên trong.

Theo các nhà khoa học tại Đại học Yale (Mỹ), tia UV có thể xuyên qua mũ, kính, quần áo, thậm chí chúng còn tấn công da ngay cả khi đứng trong bóng râm. Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân hình thành nên Melanin. Số lượng và tỷ lệ phân bổ Melanin (Melain sáng màu và Melanin sẫm màu) chính là yếu tố quyết định màu sắc của làn da.

Vì vậy, để chăm sóc và bảo vệ da hiệu quả, cần chăm sóc cả bên trong và bên ngoài. Từ bên ngoài, chị em cần hạn chế việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là khung giờ nắng gay gắt (từ 10h-15h). Nếu bắt buộc phải ra ngoài, cần có các biện pháp bảo vệ như mang khẩu trang, mũ, áo váy chống nắng, kính râm, bôi kem chống nắng. Từ bên trong, thì cần yếu tố tác động từ bên trong bằng cách giảm số lượng Melanin dư thừa được tổng hợp ra, đồng thời tăng tỷ lệ Melanin sáng màu, giảm Melanin sẫm màu, cho da trắng khỏe từ bên trong.

Từ những phân tích chuyên sâu, các nhà khoa Mỹ đã phát minh ra công thức độc quyền từ RiTANA, được chứng minh có tác động phòng vệ kép trước tia UV giúp: Hoạt động như một “lá chắn” chống nắng, tăng cường sự chống chọi của da trước tia UVA và UVB. Đồng thời, giúp “nhả nắng” – giảm những tổn thương da do cháy nắng gây ra.

RiTANA với công thức chứa nhiều tinh chất vượt trội như: P.Leucotomos, L-Glutathione, lựu, Sakura, Collagen… giúp ức chế hoạt động của tế bào Melanocytes – chính là nơi sản xuất là Melanin; Tăng Melanin sáng màu, giảm Melanin tối màu; Đồng thời, các thành phần trong RiTANA không chỉ giúp bổ sung Collagen mà còn giúp bảo vệ các nguyên bào sợi trước những yếu tố bất lợi cho làn da, cho làn da trắng hồng và căng mịn.

Gửi câu hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả